Tìm kiếm:

Kỹ thuật lắp đặt, vận hành và bảo quản túi ủ biogas PE

Ngày đăng: 01-03-2013

Để lắp đặt túi ủ biogas cần thực hiện theo 9 bước: 1.Đào đất, 2.Lồng các lớp bọc vào nhau, 3.Tạo lỗ thoát gas, 4. Kết nối ống đầu vào và đầu ra, 5. Đặt túi chứa phân vào hố, 6. Làm van an toàn, 7. Túi dự trữ, 8. Hệt thống bếp, 9. Lắp ống dẫn biogas

 

Lắp đặt túi ủ biogas

 

KỸ THUẬT LẮP ĐẶT TÚI Ủ BIOGAS

Để lắp đặt túi ủ biogas chúng ta cần thực hiện theo 9 bước sau:

1.    Đào đất: Vị trí và hướng của hố sao cho thuận tiện việc vào phân và nước thải ra phù hợp ý định sử dụng của gia đình. Hố đào cách chỗ phân ra 1 m.

  Khổ nylon 1,6 m           Khổ nylon 2 m

2.    Lồng các lớp bọc vào nhau (3 lớp): nhằm mục đích tăng độ an toàn của túi khi sử dụng

3.    Tạo lỗ thoát gas: tạo 1 lỗ tròn trên 3 lớp nylon cách đầu túi một khoảng 1/3 chiều dài túi nylon (thông thường từ 1,5 – 3 m). Lỗ này phải được tạo cẩn thận sao cho vừa khớp với con ốc nối. Siết chặt ốc nối cho lỗ thoát gas không bị hở.

4.    Kết nối 2 ống đầu vào và đầu ra: Đưa ống sành thứ 1 vào túi nylon tới khoảng 4/5 ống, gấp nếp nylon quanh điều ống sành rồi buộc chặt bằng ruột xe, thông thường phần ống sành đưa vào trong túi khoảng 30 cm, phần buộc khoảng 30 cm. Bịt kín đầu ống sành thứ 1 và lỗ thoát gas. Đưa không khí vào túi bằng cách cuộn 3 lớp túi của đầu nylon còn lại (để không khí không chèn vào 3 lớp  túi), rồi giũ không khí vào. Thắt ngang một phần túi để giữ không khí. Buộc ống sành thứ 2 vào đầu còn lại của túi nylon (thực hiện như trên). Bịt kín đầu ống sành thứ 2. Sau đó tháo dây buộc ở vị trí d ra, chỉnh túi cho căng tròn ngay ngắn.

5.    Đặt túi chứa phân vào hố:

6.    Làm van an toàn:

7.    Túi dự trữ

8.    Hệ thống bếp: lắp đặt bếp tự chế hoặc bếp dành cho biogas có bán sẵn tại Công ty Công nghệ Sạch Phương Nam.

9.    Hệ thống ống dẫn biogas: Gắn ống nối liền túi ủ phân vào an toàn, túi dự trữ và bếp. Ống dẫn phải mắc lên cao, treo cố định vào dây kẽm và làm cột chống đỡ đảm bảo ống có độ dốc thoát nước, tránh làm nghẽn gas.

 

VẬN HÀNH & BẢO QUẢN TÚI Ủ BIOGAS

1.    Cung cấp phân cho túi ủ

        -  Trong thời gian đầu, mỗi ngày vào khoảng 2kg phân cho 1m dài của túi (tức 20 kg phân cho túi dài 10m), tỷ lệ phân nước = 1/5-1/7. Thời gian bắt đầu    sinh gas khoảng từ 7-20 ngày. Sau đó, lượng phân có thể giảm đi một nửa (tức khoảng 10kg phân cho túi dài 10m).

-  Nếu có sẵn phân đã hoai thì cho vào trước khoảng vài trăm kilogam (kg) để sinh gas nhanh hơn.

-  Có thể dùng phân heo, bò, gà, người… nhưng tốt nhất là hỗn hợp nhiều loại.

2.    Sử dụng biogas: Khi túi dự trữ căng phồng thì bắt đầu sử dụng. Đốt thử biogas, nếu không cháy được thì xả bỏ một vài lần đến khi cháy được.

3.    Bảo quản: Làm hàng rào xung quanh túi ủ để tránh súc vật dẫm thủng túi, trẻ con nghịch phá và phải che nắng cho túi ủ.

Chú ý: vật liệu che không được tiếp xúc với túi ủ

    

NHỮNG VẪN ĐỀ CẦN LƯU Ý

-  Không cho nước sát trùng, vôi, tro, xà phòng, các chất diệt khuẩn khác, trấu, cây cứng, đất, sắt, đá,… vào túi chứa phân.

-  Kiểm tra nước đọng trong ống dẫn gas.

-  Kiểm tra ống dẫn gas không cho bị cong gấp.

-  Châm nước vào van an toàn.

-  Gas sẽ không sinh ra sau khi ngừng cung cấp phân khoảng 20 ngày. Do đó duy trì hoạt động túi ủ phân làm chất đốt phụ thuộc vào chính yếu tố này.

Phuong Nam Cleantech Co., Ltd

Xin vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành tài liệu này!

HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, LẮP ĐẶT VÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ BIOGAS CHẤT LƯỢNG VỚI GIÁ CẢ HỢP LÝ !


 

 

 

 

 

 

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT:  Kỹ thuật lắp đặt túi ủ biogas (file đính kèm)

                       

 

 

 

 

Download Dữ liệu đính kèm

  Web Informer Button