Tìm kiếm:

Trang Chủ » Tin tức » Tin nổi bật

Công nghệ NANO VAST xử lý nước nhiễm Asen và kim loại nặng
Trước sự nhiễm độc asen trong nước ngầm ngày càng gia tăng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người, mới đây các nhà khoa học thuộc phòng Hóa vô cơ – Viện Hóa học đã nghiên cứu chế tạo và ứng dụng thành công hệ thống xử lý nước nhiễm asen và kim loại sử dụng công nghệ NanoVAST

Chi tiết»

Năm 2020: 100% lượng chất thải rắn y tế tại Đồng Tháp được xử lý theo quy chuẩn môi trường
Sáng ngày 21/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Thị Thái chủ trì cuộc họp với các sở, ngành tỉnh lấy ý kiến đóng góp cho Đề án xử lý chất thải y tế trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2013 - 2015 và định hướng đến năm 2020.

Chi tiết»

Các phương pháp tiết kiệm điện trong gia đình
Chỉ cần áp dụng các phương pháp đơn giản trong gia đình là ta có thể giảm được lượng điện tiêu thụ và tiết kiệm được một khoản chi tiêu hàng tháng. Các phương pháp tiết kiệm điện được Trung tâm tiết kiệm năng lượng Hà Nội tổng hợp và được Phuong Nam Cleantech Co trích dẫn một phần như sau:

Chi tiết»

Các phương pháp tiết kiệm nước trong gia đình
Nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng lại không vô tận, chính vì thế việc sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nước luôn luôn rất cần thiết ngay cả ở những nơi có nguồn nước dồi dào. Ngoài việc tiết kiệm nước giúp giảm chi tiêu trong gia đình, tiết kiệm nước còn giúp ...

Chi tiết»

Chai Mặt trời: giải pháp chiếu sáng trong nhà bằng ánh sáng mặt trời
“Chai Mặt trời” là giải pháp chiếu sáng trong nhà bằng ánh sáng mặt trời theo nguyên lý đơn giản nhưng góp phần không nhỏ cho các hộ gia đình (nhất là đối với người có thu nhập thấp) vừa tiết kiệm chi phí điện tiêu thụ vừa thân thiện với môi trường

Chi tiết»

Thành lập Hiệp hội khí sinh học Việt Nam
(eFinance Online) - Sáng nay, ngày 9/4, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Thành lập Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam (Viet Nam Biogas Association – VBA)

Chi tiết»

Pin nhiên liệu tách muối khỏi nước biển
Trong những năm gần đây, mối lo ngại về tình trạng khan hiếm nước ngọt đã làm cho người ta quan tâm nhiều hơn đến các công nghệ tách muối. Tại nhiều nước như ôxtrâylia, Ixraen và Mỹ, nhiều nhà máy tách muối khỏi nước biển đã được xây dựng để cung cấp nước sạch và nước tưới tiêu thủy lợi. Nhưng việc tách muối bằng cách áp dụng các phương pháp đã biết hiện nay như chưng cất, thẩm thấu ngược và điện thẩm tách ngược,… lại là những quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng nên chi phí rất cao.

Chi tiết»

Hợp tác toàn diện để phát triển công nghệ sạch ở Việt Nam
Năm 2009, kinh tế Việt Nam tăng 5,2% trong khi hầu hết các quốc gia đều đưa ra con số tăng trưởng âm vào cùng thời kỳ. Năm 2010, dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 7,5%. Tuy nhiên, Việt Nam lại là quốc gia bị ô nhiễm môi trường cao và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, tiếp nhận và sử dụng công nghệ sản xuất sạch là vấn đề còn rất mới mẻ ở nước ta.

Chi tiết»

 Video

 Hình ảnh