Tìm kiếm:

Trang Chủ » Tin tức » Tin khác

Dùng vỏ trấu để sản xuất Pin điện
Vỏ hạt thóc (vỏ trấu) vốn bị xem là vô giá trị trong công nghiệp, tuy nhiên hàng triệu tấn phế phẩm mà ngành nông nghiệp sản xuất ra hằng năm có thể được sử dụng để sản xuất pin điện dùng cho xe hơi nhờ một nghiên cứu mới. Pin lithium-ion đến nay vẫn tồn tại hai vấn đề về giá thành và tính an toàn thấp. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy giá của loại pin này có thể giảm nhờ việc tận dụng một loại sản phẩm thừa thãi trong nông nghiệp: vỏ trấu.

Chi tiết»

7 Phương Pháp làm mát trái đất
Sử dụng phương pháp geoengineering (công nghệ địa cầu) như "chọc" cho núi lửa phun sulfur, tạo mây bằng tàu thủy, gieo sắt vào lòng đại dương... có thể làm nhiệt độ Trái đất giảm xuống. Liệu chúng ta có thể chống lại biến đổi khí hậu bằng cách thay đổi khí hậu? Câu trả lời nằm ở công nghệ địa cầu - sử dụng các ứng dụng công nghệ nhằm tác động thuộc tính của Trái Đất, bao gồm cả khí hậu.

Chi tiết»

Thâm canh thủy sản ứng dụng công nghệ sạch
Thủy sản được xác định là lĩnh vực tiềm năng của Việt Nam trên thị trường quốc tế. Đề án tái cơ cấu ngành này đưa ra mục tiêu năm 2020, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân 11%/năm, tăng tỷ trọng thủy sản trong giá trị sản xuất toàn ngành 33%.

Chi tiết»

 Video

 Hình ảnh