Tìm kiếm:

  >Xử lý nước thải

Tên sản phẩm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI BONG BÓNG CÁ

Nhà sản xuất:

Giá: liên hệ

 

Chi tiết sản phẩm

Để có quy trình xử lý nước tốt, hiệu quả và có chất lượng các doanh nghiệp phải tìm hiểu công ty xử lý nước thải có chất lượng là điều cực kì quan trọng. Công ty TNHH Phát triển công nghệ sạch Phương Nam chuyên sâu về lĩnh vực xử lý nước thải bong bóng cá, sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp ở các tỉnh phía Nam: Đồng tháp, An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăn, Cần Thơ,.... Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này Công ty TNHH Phát triển Công nghệ sạch Phương Nam gửi đến khách hàng phương pháp, hiệu quả tối ưu, chất lượng đến ngành nghề quý doanh nghiệp đang kinh doanh.

1. Quy trình công nghệ xử lý nước thải bong bóng cá    

Hình 1: Quy trình công nghệ xử lý nước thải bong bóng cá

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải: 

Nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất và sinh hoạt được thu gom theo hệ thống thu gom nước thải đi đến bể tách mỡ, tại đây dầu mỡ và các chất có tỷ trọng nhẹ hơn nước sẽ nổi lên và được giữ lại, còn lại nước thải tiếp tục chảy vào bểkỵ khí. Trước khi vào bể tách mỡ, nước thải phải đi qua các song chắn rác được bố trí trước hố nhằm giữ lại các thành phần rác thô, cặn lơ lững có kích thước tương đối lớn nhằm tránh gây ảnh hưởng cho các công trình phía sau.

Trong bể kỵ khí, các vi sinh vật kỵ khí sẽ phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải (hiệu suất xử lý của bể UASB tính theo COD, BOD đạt 60 – 80%) thành các chất vô cơ ở dạng đơn giản và khí Biogas (CO2, CH4, H2S, NH3,…), theo phản ứng sau:

Chất hữu cơ + Vi sinh vật kỵ khí -> CO2 + CH4 + H2S + Sinh khối mới

Khí biogas được thu lại để tận dụng làm nhiên liệu phục vụ cho quá trình sản xuất và sinh hoạt, cặn lắng trong hầm ủ sẽ được về bể chứa bùn và xử lý định kỳ.

Saukhi đi qua hầm ủ, nước thải được dẫn qua cụm ao sinh học và đất ngập nước nhân tạo. Tại đây, nước thải được loại bỏ nito, photpho, các chất lơ lững và các chất khác còn lại trong nước thải. Trong ao sinh học, có thể nuôi trồng các động thực vật thủy sinh để tăng hiệu quả xử lý và tạo cảnh quan môi trường. Sau được xử lý, nước thải được đưa ra vào bể khử trùng để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh và đưa thải ra nguồn tiếp nhận.

Trên đây là quy trình xử lý nước thải chế biến bong bóng cá cơ bản tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về công nghệ tiên tiến khác trong xử lý nước thải.

2.  Dự án công trình thực tế hệ thống xử lý nước thải bong bóng cá

Hệ thống xử lý nước thải bong bóng cá 15 m3/ngày

Địa điểm: Lấp vò, Đồng Tháp

Công suất chế biến: 200 – 500 kg/ngày

Ngày hoàn thành: 15/01/2015