Chọn mua men vi sinh xử lý nước thải ở đâu?

 04:28 31/12/2020        Lượt xem: 1213

Chọn mua men vi sinh xử lý nước thải ở đâu?
Vi sinh xử lý nước thải là tập hợp các loại vi sinh vật được phân lập, nuôi cấy và bảo quản ở dạng rắn, lỏng… để sử dụng cho mục đích xử lý nước thải, đặc biệt là nước thải sinh học. Mỗi loại vi sinh sẽ phù hợp với từng loại nước thải có thành phần và tính chất khác nhau. Vì vậy, với mỗi môi trường nước thải, sẽ có các quy trình nuôi cấy và sử dụng các loại vi sinh vật khác nhau.

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ sinh học, hiện nay các chế phẩm sinh học xử lý nước thải đã được sử dụng rộng rãi trong xử lý các nước thải, trong đó MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI được sử dụng phổ biến. Hôm nay, cùng safuna.com cùng tìm hiểu men vi sinh xử lý nước thải là gì? để có thể chọn được giá tốt nhất nhé.

MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÀ GÌ?

Vi sinh xử lý nước thải là tập hợp các loại vi sinh vật được phân lập, nuôi cấy và bảo quản ở dạng rắn, lỏng… để sử dụng cho mục đích xử lý nước thải, đặc biệt là nước thải sinh học. Mỗi loại vi sinh sẽ phù hợp với từng loại nước thải có thành phần và tính chất khác nhau. Vì vậy, với mỗi môi trường nước thải, sẽ có các quy trình nuôi cấy và sử dụng các loại vi sinh vật khác nhau.

Như vậy, MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI là một loại chế phẩm vi sinh xử lý nước thải. Sự tổng hợp các loại vi sinh vật sống an toàn và được chọn, nuôi cấy, nhân giống và bảo quản để tăng cường khả năng phân hủy chất hữu cơ gọi là men vi sinh xử lý nước thải. Trong quá trình phân hủy, các chất hữu cơ sẽ phân hủy thành N2O, CO2 và Nitơ, chứ không tạo thành các sản phẩm trung gian như H2S, NH3…

Nguyên lý của sự phân hủy là các vi sinh vật sử dụng các khoáng chất và hữu cơ có trong nước thải để làm thức ăn, phát triển và sinh trưởng.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ SINH HỌC CỦA MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Phương pháp xử lý được chia làm 2 loại ở trong 2 môi trường khác nhau

Phương pháp hiếu khí

Dùng cho các loại sinh vật hiếu khí và hoạt động được trong môi trường có oxy liên tục. Để có thể thực hiện được quá trình này, các chất phân tán và hữu cơ hòa tan trong nước cần di chuyển trong tế bào của vi sinh vật. Quá trình di chuyển này trải qua ba giai đoạn chính: Giai đoạn 1 các chất ô nhiễm pha lỏng di chuyển đến bề mặt của vi sinh vật. 

Tiếp theo, trong tế bào của sinh vật, cách chất ô nhiễm chuyển hóa và sản sinh năng lượng tổng hợp tế nào mới. Cuối cùng, các chất hữu cơ, chất phân tán đã được xử lý trong cơ thể vi sinh vật khuyết tán từ bề mặt tế bào qua màng bán thấm ra ngoài môi trường do sự chênh lệch nồng độ bên trong và bên ngoài tế bào.
 

Phương pháp kỵ khí

Phương pháp kỵ khí dùng cho các loại sinh vật kỵ khí và hoạt động được trong môi trường không có oxy, hoặc ít oxy. Đây là phương pháp dùng vi sinh vật và môi trường hoàn toàn ngược lại với phương pháp hiếu khí. Với môi trường này, tốc độ oxy hóa sinh hóa phụ thuộc nhiều vào hàm lượng tạp chất, độ ổn định của lưu lượng nước thải vào hệ thống xử lý và nồng độ các chất hữu cơ có trong nước thải.

ỨNG DỤNG CỦA MEN VI SINH TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Ngày nay chế phẩm sinh học xử lý nước thải, đặc biệt là MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI được áp dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến trong quá trình xử lý nước thải. Hãy cùng vinong. net xem các ứng dụng đang được dùng hiện nay nhé.

Nước thải sinh hoạt

Đặc tính chung của nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm bởi các chất cặn bã được thải ra trong quá trình sinh hoạt của con người, chủ yếu là chất cặn bã hữu cơ, các chất hữu cơ hòa tan, các chất dinh dưỡng, các vi trùng gây bệnh…

Nước thải sinh hoạt là nước thải nhiễm bẩn từ bài tiết của con người từ các nhà vệ sinh, do cặn bã nhà bếp, các chất rửa trôi, kể cả lúc chúng ta vệ sinh sàn nhà…Độ ô nhiễm của nước thải sinh hoạt phục thuộc vào điều kiện sống, mức sống, phong tục tập quán ở từng địa phương.

Nước thải thủy sản

Nước thải thủy sản phần lớn là các chất hữu cơ từ động vật, chủ yếu là chất béo, protein dễ phân hủy. Các chất này có trong nước sẽ làm giảm nồng độ oxy ở trong nước. Khi nồng độ oxy hòa tan dưới 50% sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của các loài sống dưới nước. Điều này ảnh hưởng lớn đến tài nguyên thủy hải sản và làm giảm khả năng tự làm sạch của nguồn nước.

Công ty TNHH Phát triển Công nghệ sạch Phương Nam với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước thải, sẽ cung cấp cho quý khách hàng những loại chế phẩm vi sinh chất lượng cao, phù hợp với mục đích sử dụng.

Tin liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây